NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

Ở THANH CHƯƠNG

Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.

With a long history, charming landscape, many relics and scenic spots, Thanh Chuong district is not only famous for its revolutionary tradition, studious but also an attractive destination for tourists on the journey of discovery. West of Nghe An.

1. Đảo chè Thanh Chương

  • Địa chỉ: Nằm cạnh đường mòn Hồ Chí Minh, xã Thanh An, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Đảo chè Cầu Cau, thuộc địa phận 2 xã Thanh An và Thanh Thịnh (Thanh Chương) từ lâu được ví như "Hạ Long của xứ Nghệ" nhờ phong cảnh non xanh nước biếc, sơn thuỷ hữu tình, với những nét đặc trưng hiếm nơi nào có được. Đây là hồ thuỷ lợi được xây dựng từ năm 1963 dùng để tưới nước sản xuất cho 3 xã Thanh An, Thanh Thịnh và Thanh Chi. Trong lòng hồ có những đảo chè nổi lên giữa nước non trùng điệp đẹp một cách hoang sơ, lãng mạn khiến nhiều người ưu thích.

Với vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, thơ mộng, lại nằm cạnh đường Hồ Chí Minh, thuận lợi cho các tour du lịch, số lượng khách đến đảo chè ngày càng đông. Sau đại dịch, đảo chè lại rộn ràng đón khách trong và ngoài tỉnh về tham quan. Khách ngoại quốc dường như cũng quan tâm hơn và có mặt thường xuyên hơn ở đảo chè. Trên và xung quanh đảo chè, các dịch vụ mua bán, ăn uống, giải khát phục vụ du khách đã mọc lên nhiều hơn.

Đảo chè Thanh Chương (Ảnh: Gody.com)